Bảo trì cửa kính trượt tự động

Posted on Kiến thức 1763 lượt xem

Một cửa kính trượt tự động được sử dụng chủ yếu trong các văn phòng và các cơ sở phục vụ nhu cầu của con người mỗi ngày. Một cửa trượt được lắp đặt tại lối vào chính và ở sảnh để cung cấp truy cập dễ dàng cho những người sẽ tham gia vào các cơ sở này. Đây là loại cửa cũng tạo ra một không gian kín đáo, nó là hoàn hảo cho các bệnh viện và các cơ sở khác để cho phép không khí trong lành và tươi để lưu thông bên trong. Sự phát triển của cửa tự động cung cấp tiện lợi bằng cách mở tự động thay vì phải sử dụng tay như trước đây.

Bao-tri-cua-kinh-truot-tu-dong-01
Bảo trì cửa kính trượt tự động

Nó cung cấp sự bảo vệ cho những người sử dụng cửa mỗi ngày. Người ta thường hay nói rằng cửa và tay nắm cửa là một trong những khu vực mà vi khuẩn và vi trùng thường được lưu lại. Bảo trì cửa kính trượt tự động là chuyện khác, điều này phải được thực hiện bởi một kỹ thuật viên chuyên gia chuyên về các dịch vụ chăm sóc và bảo dưỡng cửa trượt.

Bảo trì cửa có thể khó khăn và quá trình này phải được thực hiện bởi những người có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Một kỹ sư bảo dưỡng đủ điều kiện sẽ là người duy nhất có thể sửa chữa và bảo trì một cửa trượt. Trước khi quá trình bảo trì bắt đầu, danh sách kiểm tra của cửa trượt tự động phải được thực hiện. Điều này sẽ đóng vai trò là bằng chứng cho thấy các cánh cửa trượt tự động sẽ được kiểm tra và các thiết bị an toàn phải được lắp đặt để cung cấp cảnh báo sớm cho những người sẽ vượt qua khu vực này.

Bảo trì một cửa kính trượt tự động hai lần mỗi năm hoặc có thể là sáu tháng 1 lần. Một kỹ sư có trình độ sẽ kiểm tra toàn bộ cửa trượt bằng cách làm theo hướng dẫn đề nghị được cung cấp bởi nhà sản xuất. Việc bảo trì cửa trượt phải bao gồm tất cả các đơn đặt hàng và báo giá cho một cánh cửa tự động mới được cài đặt.

Điều quan trọng là làm theo các quy tắc nghiêm ngặt về kiểm tra và bảo dưỡng cửa. Một kỹ sư có trình độ sẽ làm kiểm tra hàng tuần trong đó bao gồm những điều sau đây:

Bao-tri-cua-kinh-truot-tu-dong-02
Bảo trì cửa kính trượt tự động
  • Kiểm tra xem cửa được kích hoạt từ một phạm vi chính xác.
  • Kiểm tra tất cả các thiết bị an toàn. Đây phải được làm việc một cách chính xác để đảm bảo rằng các lá cửa trượt sẽ tiếp xúc với những người sử dụng cửa trượt.
  • Đảm bảo rằng không có trở ngại trong khu vực có thể gây ra lưu lượng và tắc nghẽn.
  • Kiểm tra cửa cho bất kỳ loại trượt và vấp ngã đối tượng mà có thể gây ra tai nạn.
  • Kiểm tra các tấm cửa cho các vết nứt và kính vỡ.
  • Cánh cửa trượt tự động phải có phù hợp dấu hiệu hiển thị được khuyến khích cho tất cả các đỉnh cao xem.
  • Kiểm tra các màn hình và các rào cản. Đây phải được đặt đúng vị trí.
  • Tất cả các cửa phải được kích hoạt bởi hệ thống báo cháy trong khi đảm bảo rằng chế độ lửa đang hoạt động một cách chính xác.
  • Một cuốn sách phải được giữ trên trong cơ sở và phải được sử dụng trong việc ghi lại các kiểm tra hàng tuần của cửa trượt.

Nếu đoàn kiểm tra phát hiện một lỗi đó sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của cánh cửa, nó phải được khắc phục ngay lập tức cho an toàn. Các cửa tự động phải được kiểm tra mỗi sáu tháng bằng một kỹ thuật viên có trình độ để đảm bảo rằng tất cả các thiết bị an toàn và cửa tự động đang làm việc đúng cách.

       

Công Ty TNHH Automatic Bảo Tín

"Là một trong những đơn vị hàng đầu tại Việt Nam. Đến với Bảo Tín các Khách Hàng sẽ được trải nghiệm các sản phẩm và dịch vụ tốt nhất!!!"